ไฟล์ทบินสยอง กับสายการบิน แอร์ เอ เชียร์

ไฟล์ทบินสยอง กับสายการบิน แอร์ เอ เชียร์

ผมมีเรื่องจะมาเล่าครับ ขอตั้งชื่อเรื่องเลยล่ะกัน สำหรับ ไฟล์ทบินสยอง กับสายการบิน แอร์ เอ เชียร์ คือเมื่อวันศุกร์ ผมขึ้นเครื่องบินกับสายการบิน แอร์ เอเชีย ไฟล์ทบินที่ FD … จำเลขไม่ได้  ในช่วงเวลาค่ำ จากสนามบินดอนเมืองปลายทางหาดใหญ่ ผมก็ไปขึ้นเครื่องตามปกติ ระหว่างนั่งรอ ผมก็นั่งสำรวจผู้โดยสารคนอื่น ๆ บรรยากาศตอนนั้นค่อนข้างอึมครึม เพราะทุกคนเอาแต่ก้มหน้า หน้าตาไร้ชีวิตชีวา

     พอมีการประกาศให้ขึ้นเครื่อง ผมก็ไม่รีบ เพราะเห็นว่า แถวยาวผมขี้เกียจยืนรอ ก็นั่งต่อแล้วเดินหล่อเป็นคนสุดท้าย ผ่านพนักงานตรวจเอกสารยิ้มหน้าบาน ๆ ใส่ผม ผมก็ยิ้มกับแล้วชมว่า “น่ารักจังครับ ชอบสายการบินนี้ เพราะเธอเลย” แล้วผมก็ทำท่า 3 นิ้วไอเลิฟยู ก่อนจะเดินจากมา 

เธอไม่ตอบอะไร แต่ดูเขิน ๆ หรือในใจเธอจะด่าผมว่า บ้าก็ไม่ทราบได้ ระหว่างเดินบนทางเชื่อมเข้าเครื่อง ผมเดินรั้งท้าย ข้างนอกมืดแล้ว ผมรู้สึกว่า ทำไมมันเงียบจัง เงียบจริง ๆ นะ แล้วผมก็รู้สึกเหมือนมีใครเดินตามผมมา ผมก็เลยหันควับไปดู…..ไม่มีอะไร….

ผมเลยรีบซอยเท้าตามคนอื่นไปติด ๆ จนเข้าไปชิดแม่สาวกระโปรงสั้นเสมอหู จนเธอหันควับมามองผมด้วยท่าทางหงุดหงิด พอขึ้นไปบนเครื่องจะมีพนักงานต้อนรับ สูง ๆ หล่อ ๆ ยืนพนมมือยิ้มแห้ง ๆ รออยู่ ส่วนพนักงานหญิงอีกคนผมสั้น ๆ หัวทอง ๆ แดง ๆ แลดูผมเสียแห้งแตกปลาย

ทางสายการบิน ควรจะแนะนำครีมนวดบำรุงผมเสียหน่อย จกานั้นผมรอตรวจเอกสารอีกชั้น ผมได้ที่นั่งเป็นที่นั่งท้าย ๆ เครื่อง นั่งตรงกลาง พอไปถึงก็เห็นมีสาว 2 คน นั่งอยู่ก่อน คนนึงนั่งก้มหน้า ผมยาวหน้าซีด หน้าตาออกไปทางจีน ผมเอากระเป๋าเก็บ โชว์วงแขนจักกะแร้เปียก สาวคนที่นั่งติดทางเดินเบือนหน้าหนี

ไฟล์ทบินสยอง กับสายการบิน แอร์ เอ เชียร์

สายตาผมเหลือบไปมอง สาวผมยาวที่นั่งติดหน้าต่าง ชำเลืองมามองผมแบบตะแคงหน้า สายตาเธอน่ากลัวมากครับ เธอแต่งตัวน่าลวนลามทางสายตาอย่างมาก ดูเหมือนผมโชคดี สาวดั้งโด่งคิ้วโก่งอีกคน ที่นั่งติดทางเดิน ก็แต่งตัวน่าลวนลามทางสายตาเช่นกัน

ผมนั่งลงตรงกลาง  ดูคล้ายเจ้าพระยาที่มีเมียขนาบซ้ายขวา ผมใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเท่าไหร่  เวลาที่สองสาวขยับขาขาว ๆ มาไขว้กัน ผมอยากร้องเรียนไปยังสายการบิน ให้ออกกฎห้ามสาว ๆ แต่งสั้น ๆ ขึ้นเครื่อง เพราะมันเป็นการทำร้าย และทรมานจิตใจผู้ชายอย่างรุนแรง

แถมด้านบนของเธอก็เหมือนเอาหัวเด็กมาแปะไว้ ใจผมไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ผมก็นั่งตัวตรง  เพราะอึดอัดที่เป้า ดีที่ใส่กางเกงยีนส์ พอเครื่องขึ้น เครื่องมันสั่น ๆ หัวเด็กที่อกสองสาวนั้นก็กระเพื่อมตึง ๆ ๆ ๆ ดูน่ากลัวจะหลุดออกมา พอเครื่องเทคตัวขึ้นอยู่ในระดับคงที่ ผมก็เผลอหลับไป

แต่พอหลับ ๆ มึน ๆ อยู่นั้น ผมรู้สึกได้ เหมือนมีอะไรกำลังจ้องมองผมอยู่ สักพักผมได้กลิ่นครับ  กลิ่นเหม็นเหมือนซากศพ กลิ่นเน่าลอยมาแตะจมูก ผมเลยลืมตามองหาที่มา แต่ก็ไม่มีอะไร ผมก็คิดในใจ หรือว่ามันจะเป็นอุปทาน

ผมหันไปมองผู้โดยสารคนอื่น ๆ ทุกคนหลับ แอร์ก็นั่งกับพื้นที่ท้ายเครื่อง ท่าทางคล้าย ๆ คนนั่งจกข้าวเหนียวส้มตำ ผมหลับไปอีกครั้ง จนเมื่อมีเสียงกัปตัน ประกาศว่า กำลังลดระดับการบิน  ลงสู่สนามบินหาดใหญ่ ผมค่อย ๆ ลืมตาขึ้น ผมมองไปทางขวา สาวตาคมจมูกโด่งนั่งหัวเอนมาแทบซบไหล่ผม

ผมมองไปทางซ้าย ผมก็ตกใจ สะดุ้ง แทบจะพุ่งออกจากเก้าอี้ เพราะไม่ทันตั้งตัว สาวผมยาวหน้าจีนซีด ๆ นั่งหลับหงายหน้า อ้าปากกลวงโบ๋ น้ำลายยืด น่ากลัวมากครับ ประกอบกับช่วงนั้นบนเครื่องมีการหรี่ไฟในตัวเครื่องจนแทบมืด ข้างนอกก็เป็นเมฆที่มีแสงฟ้าแลบสลับไปมา

ในความมืด ผมยังเมาขี้ตา มือเลยไปขยำที่ขาอ่อนของสาวจมูกโด่งตาคม แบบไม่ตั้งใจเต็ม ๆ แล้วผมก็ได้ยินเสียงเธอสบถเบา ๆ ออกมาว่า “เห้ย” ผมรีบยกมือขอโทษครับ ขอโทษจริง ๆ ผมตกใจสาวหน้าขาวอีกข้างอยู่ สาวจมูกโด่ง ก็เบือนหน้าหนีไปทางอื่น ผมเองยังตกใจกับภาพสาวผมยาวริมหน้าต่างที่เห็นอยู่

ก็มันใกล้ ๆ แค่นี้ เธอนอนหัวพิงพนักที่นั่งแบบแหงนคอขึ้น อ้าปากไม่ยอมหุบ แถมผมเองขยุกขยิกขนาดนี้ เธอยังไม่ยอมตื่น จังหวะที่เครื่องเริ่มเอียงตัวลง หัวเธอก็ตะแคงตามแรงเหวี่ยง  พร้อม ๆ กับเสียงดัง “ปู้ด…” ผมก็ร้องเบา ๆ “หึ้ย” เหม็นมาก ๆ ครับ จนผมอยากจะเอามือทะลวง

ขึ้นไปดึงหน้ากากออกซิเจนมาสวมให้รู้แล้วรู้รอด นี่เองสินะ กลิ่นเหม็นเน่าที่ผมได้กลิ่นมาตั้งแต่แรก แม่คุณเอ้ย ไปกินไรมา ฟ้าข้างนอกก็คะนองน่ากลัว ส่วนข้างในตดก็รั่วจนกลิ่นกระจาย ไม่รู้ว่า คนที่นั่งด้านหน้ากับด้านหลังผมไป เขาจะรับรู้ได้ถึงพลังงานบางอย่างที่ผมเจอข้าง ๆ นี้ไหม

พอเครื่องลงจอดเกือบถึงพื้น สาวผมยาวคนนั้นก็ตื่นครับ เธอมองผมกลับมา ที่เห็นผมมองเธออยู่ก่อน ผมไม่ได้พูดอะไร แล้วเธอก็หยิบตลับแป้งขึ้นมา เติมแป้งบนใบหน้า ให้ขาวยังกับผีจูออนต่อไป

ผมสงสัยมากครับว่า จะมีใครเจอเรื่อง ไฟล์ทบินสยอง กับสายการบิน แอร์ เอ เชียร์ แบบผมบ้าง ผมอยากบอกเธอจัง สวยขนาดนี้ ตดเหม็นขนาดนี้ ไปขี้เถอะครับ สยองจริง ๆ บอกเลย

ได้อ่าน เรื่องผีตลก ๆ แนวคอมเมดี้ไปแล้ว ส่วนใครที่กำลังมีแพลนแต่งงานเร็ว ๆ นี้ แต่ทว่า ยังเลือกธีมงานแต่งงานไม่ถูกใจ วันนี้เราก็มี ธีมงานแต่งงาน สวยเป๊ะปัง อลังการที่สุด ปี 2021 มาฝากสาว ๆ ทุกคนค่ะ เพื่อเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการตัดสินใจที่ดีมากยิ่งขึ้น รับรองเลยว่า ต้องมีธีมไหนซักธีมที่ถูกใจคุณ

Related Posts